Nhà đang tranh chấp 242/2/2 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

Nhà đang tranh chấp 242/2/2 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

Chúng tôi muốn cảnh báo và thông báo cho mọi người về tình trạng tranh chấp tài sản tại địa chỉ 242/2/2 Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM. Hiện tại, căn nhà này đang ở trong tình trạng tranh chấp pháp lý, và người dân cần đề cao sự cẩn trọng khi liên quan đến tài sản và giao dịch tại đây.

nhà 242/2/2 Tây Thạnh tranh chấp mua bán

Nguyên Nhân Tranh Chấp nhà 242/2/2 Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Ngày 29/3/2023, chúng tôi có đặt cọc 2.000.000.000 VNĐ cho ông Lê Văn Chút và bà Nguyễn Thị Thanh Phúc (sau đây gọi là “Bên bán”), để bảo đảm cho việc giao kết Hợp đồng mua bán nhà ở và chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại thửa đất số 24, tờ bản đồ số 49, địa chỉ 242/2/2 Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh. Hai bên ký kết Hợp đồng đặt cọc tại Văn phòng công chứng Đồng Thị Hạnh, địa chỉ 378 – 380 Ngô Gia Tự, P.4, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Đính kèm: Hợp đồng đặt cọc ngày 29/03/2023

Hợp đồng đặt cọc công chứng mua bán nhà 242/2/2 Tây Thạnh, Quận Tân Phú

2. Ngày 25/7/2023, chúng tôi đã gửi Thông báo cho Bên bán về việc yêu cầu thực hiện giao dịch đặt cọc ngày 29/03/2023 với nội dung: Vào lúc 9 giờ đến 10 giờ ngày 29/07/2023, hai bên sẽ ra Văn phòng công chứng Đồng Thị Hạnh để thực hiện ký hợp đồng mua bán/ chuyển nhượng toàn bộ nhà đất theo nghĩa vụ được xác lập trong hợp đồng cọc.

3. Ngày 29/7/2023 chúng tôi và ông Lê Văn Chút đã ra Văn phòng công chứng Đồng Thị Hạnh để tiến hành ký kết Hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, trước khi tiến hành ký kết Hợp đồng mua bán, Bên bán yêu cầu chúng tôi phải thanh toán thêm 1.000.000.000 VNĐ (Một tỷ đồng), không nằm trong nội dung hợp đồng đặt cọc. Điều đó quá vô lý và trái với thỏa thuận ban đầu nên chúng tôi không chấp nhận.

Bên cạnh đó, tại thời điểm trên Bên bán chưa tiến hành thủ tục hoàn công căn nhà theo đúng cam kết trong Hợp đồng cọc.

Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành hồ sơ khởi kiện ra Tòa án để giải quyết tranh chấp trên với Bên bán.

 

Biện pháp đề nghị áp dụng với căn nhà 242/2/2 Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Từ sự việc trên, nhằm để tránh tình trạng Bên bán tẩu tán tài sản, cũng như để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người thứ ba, chúng tôi đang tiến hành hồ sơ khởi kiện ra Tòa án để giải quyết tranh chấp trên với Bên bán. Và đã gởi thư thông báo cho các bên có liên quan:

– Văn phòng đăng ký đất đai Tp. HCM

– Trung tâm Thông tin và tư vấn công chứng

– Văn phòng đăng ký đất đai Tp. HCM chi nhánh Tân Phú

– Uỷ Ban Nhân Dân phường Tây Thạnh

– Phòng công chứng Đồng Thị Hạnh

– Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

Tạm ngưng chưa giải quyết mọi hồ sơ, thủ tục đăng ký, chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản cũng như các giao dịch liên quan đến thửa đất số 24, tờ bản đồ số 49, địa chỉ 242/2/2 Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh cho đến khi tranh chấp được giải quyết xong.

Kính mong quý cơ quan nhanh chóng xem xét, giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi, cũng như ngăn ngừa những hệ luỵ xấu xảy ra cho bên thứ ba.

Thận Trọng Khi Mua bán, thuê nhà hay giao dịch nhà 242/2/2 Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Liên hệ với chính quyền địa phương: Để biết thông tin chi tiết về tình trạng tranh chấp và quyền sở hữu tài sản, bạn nên liên hệ với cơ quan chính quyền địa phương, đặc biệt là văn phòng quản lý đất đai và tài sản.
Giấy tờ sổ đỏ hiện đang thế chấp vay tại ngân hàng SeaBank – Chi nhánh Lý Thường Kiệt, Quận 10: Nếu bạn có ý định mua, bán hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến căn nhà tại địa chỉ 242/2/2 do ông Lê Văn Chút bán hãy liên hệ ngân hàng trên để biết thêm thông tin
Ngân hàng cho vay tín dụng: Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ tài liệu pháp lý và thông tin về tranh chấp tại căn nhà 242/2/2 Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Rao bán nhà 242/2/2 Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Trong thời gian qua, chúng tôi được biết căn nhà trên đang được rao bán nên chúng tôi khuyến cáo người mua nên cẩn trọng với tính pháp lý căn nhà trên.

rao bán nhà vẫn đang đăng bán dù chưa được sự đồng ý bên người đặt cọc + ngân hàng

Căn nhà vẫn đang đăng bán dù chưa được sự đồng ý bên người đặt cọc + ngân hàng

Trong bất kỳ tình trạng tranh chấp tài sản nào, sự thận trọng và thông tin chính xác là vô cùng quan trọng. Chúng tôi kính cáo cảnh báo mọi người về tình trạng tranh chấp tại địa chỉ 242/2/2 Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, và khuyến nghị mọi người thực hiện các biện pháp cẩn trọng khi mua bán hoặc thuê tài sản ở đây. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với cơ quan chính quyền địa phương và hoặc zalo số 0969000801 để nắm thêm thông tin