Kích thước Ảnh thờ

Lựa chọn kích thước in ảnh thờ

1.1 Kích thước tiêu chuẩn:

Kích thước in ảnh thờ tiêu chuẩn thường là 20×30 cm hoặc 20x25cm. Đây là kích thước phổ biến và phù hợp cho hầu hết các không gian thờ cúng gia đình.

1.2 Kích thước lớn hơn

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho ảnh thờ hoặc có không gian thờ lớn, bạn có thể chọn kích thước lớn hơn như 30x40cm hoặc thậm chí 40x60cm. Những kích thước này thích hợp cho việc treo tường hoặc đặt trên bàn thờ lớn.

1.3 Kích thước nhỏ hơn

Đối với những không gian thờ nhỏ hoặc khi bạn muốn tạo ra một bức ảnh thờ tinh tế, bạn có thể chọn kích thước nhỏ hơn như 10x15cm hoặc 15x20cm hoặc 13×18 cm.

1.4 Tùy chỉnh kích thước theo yêu cầu

Nếu không tìm thấy kích thước phù hợp trong các tùy chọn tiêu chuẩn, bạn có thể đặt làm ảnh thờ theo kích thước

Kích thước cơ bản của ảnh thờ phục vụ gia đình là 20×30 cm, hoặc 20×25 cm được lựa chọn nhiều nhất để làm ảnh thờ, di ảnh

Đối với các gia đình ở thành phố thì ảnh có kích thước nhỏ hơn 15×21 cm vì bàn thờ nhỏ.

Trong các đình chùa, nhà thờ họ có bàn thờ lớn nên sử dụng kích thước ảnh từ 25×35 cm hoặc 30×40 cm trở lên kích thước bàn thờ lớn

Bạn nên lưu ý phù hợp với bức ảnh mà nhà bạn muốn sử dụng.

 

 

Kích thước Ảnh in thờ là Ảnh in lọt lòng

Kích thước In ảnh hay bị nhầm với kích thước Khung ảnh. Tùy vào Mẫu khung sẽ có bảng to khác nhau vì thế để thuận tiện sẽ gọi khung ảnh là kích thước Ảnh in

Cần xem xét bàn thờ của gia đình mình có kích thước bao nhiêu có thể để được bao nhiêu khung hình thờ và gia đình mình thờ bao nhiều người để xem xét trở lại là mỗi khung có kích thước như thế nào là phù hợp nhất để không bị tạo cảm giác quá nhiều hay quá ít .
Từ trước tới nay, việc thờ cúng ông bà cha mẹ tổ tiên luôn được đặt lên hàng đầu đối với mỗi gia đình. Điều đó thể hiện sự hiếu đạo và mang những ý nghĩa tâm linh rất cao vì thế mà khung ảnh thờ cũng rất được mọi người quan tâm. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể có được cho mình những điều cần biết về lựa chọn khung ảnh thờ sao cho phù hợp với mỗi gia đình

Khung ảnh thờ nhựa – rất bền chống mối mọt, cong vênh

Khung gỗ Tràm – rất phổ biến, được lựa chọn nhiều

 

Khung gỗ Hương, trang trọng

Khung nhựa, chân đế gỗ

Khung ảnh thờ chân đế gỗ – để trên bàn thờ

Ảnh thờ đóng vai trò quan trọng trong không gian thờ cúng của nhiều gia đình để kỷ niệm và tưởng nhớ những người đã qua đời. Tuy nhiên, việc chọn kích thước in ảnh thờ phù hợp có thể gây khó khăn cho nhiều người.

Bên cạnh đó, khung ảnh thờ ngày hôm nay còn rất đa dang về kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau để  phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình. Kích thước của khung ảnh thờ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước ban thờ  tổ tiên của mỗi gia đình. Thiết kế trên nhiều chất liệu khác nhau phù hợp với không gian thờ cúng trong mỗi gia đình.

Xem thêm:

▸ Các bước đặt ảnh thờ

▸ Dịch vụ làm ảnh thờ lấy liền

▸ Các loại khung ảnh thờ